Hotline: 024.71.00.55.68

https://dona-mart.vn/new/detail/cac-cau-doi-tet-y-nghia-da-loc-da-tai-da-phu-quy-dac-thoi-dac-loc-dac-nhan-tam.html

Các Câu Đối Tết Ý Nghĩa - Đa Lộc Đa Tài Đa Phú Quý - Đắc Thời Đắc Lộc Đắc Nhân Tâm

Thêm bởi : admin

Câu đối tết thường được viết trên giấy có màu màu đỏ vì theo quan niệm của người Việt xưa thì đây là gam màu rực rỡ, vui tươi, và có thể mang lại may mắn dịp đầu năm vì vậy từng câu từng chữ được viết trên giấy như một lời cầu chúc, cầu mong sự hạnh phúc, sung túc, bình an suốt cả năm. Cùng Hệ thống Siêu thị - Bách hóa - Trung tâm Dona Mart khám phá những điều thú vị:
Trong những câu đối Tết ẩn chứa sự kính yêu, chân thành đối với ông bà cha mẹ hay những lời chúc an khang, thành đạt tới mọi người xung quanh trong dịp tết đến xuân về.

Nội dung câu đối thường hướng đến cái đẹp “chân- thiện-mỹ”. Treo câu đối từ lâu đã trở thành nét đẹp trong văn hóa tín ngưỡng của người Việt. Câu đối đỏ ngày nay được viết bằng chữ Quốc Ngữ, từng nét chữ bút viết ra làm toát lên khí chất, trí tuệ của người viết, và nội dung được viết là điều người xin hay người mua câu đối mong ước.

Hãy cùng Hệ thống Siêu thị - Bách hóa - Trung tâm Dona Mart dành những lời chúc, những câu đối tết thật hay và ý nghĩa gửi những người thân trong gia đình, bạn bè, đồng nghiệp.

• Câu đối:
- Tân niên, hạnh phúc bình an tiến
Xuân nhật, vinh hoa phú quý lai
(Năm mới, hạnh phúc bình an đến
Ngày xuân, vinh hoa phú quý về)
- Phúc mãn đường, niên tăng phú quý
Ðức lưu quang, nhật tiến vinh hoa
(Phúc đầy nhà, năm thêm giàu có
Ðức ngập tràn, ngày một vinh hoa)

- Đa lộc, đa tài, đa phú quý
Đắc thời, đắc lợi, đắc nhân tâm
(Nhiều lộc, nhiều tài, nhiều của cải
Gặp thời, được lợi, được lòng người)
- Tuế hữu tứ thời xuân tại thủ
Nhân bách hạnh hiếu vi tiên.
(Năm có bốn mùa, mở đầu bằng mùa Xuân;
Người ta có trăm tính nhưng tính hiếu thảo là cần trước hết.)
- Xuân đáo bình an tài lợi tiến
Mai khai phú quý lộc quyền lai
- Lộc biếc, mai vàng, xuân hạnh phúc
Đời vui, sức khỏe, tết an khang
- Xuân sang cội phúc sinh nhành lộc
Tết về cây đức trổ thêm hoa
- Cạn ly mừng năm qua đắc lộc
Nâng cốc chúc năm mới phát tài

- Tống cựu nghinh tân mừng xuân mới
Dân an quốc thái đón thanh bình
- Giao thừa hái lộc, cung kính ông bà, rượu rót đôi ly, nghe lời chúc
Mồng một đơm hoa, nhớ ơn cha mẹ, trà dâng ba chén, nhận lì xì
- Xuân an khang đức tài như ý
Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

 


• Lời chúc:
- Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. Vài lời cung chúc tân niên mới. Vạn sự an khang vạn sự lành.
- Chúc mừng năm mới- Sức khoẻ phơi phới - Luôn luôn yêu đời- Làm ăn tấn tới


- Năm hết tết đến kính chúc mọi người thật nhiều sức khoẻ, miệng cười vui vẻ, cái gì cũng được suôn sẻ, cuộc đời thật là đẹp đẽ.
- Mùa xuân xin chúc – Khúc ca an bình – Năm mới phát tài – Vạn sự như ý – Già trẻ lớn bé – Đầy ắp tiếng cười – Trên mặt ngời ngời – Tràn đầy hạnh phúc – Xuân đến hy vọng – Ấm no mọi nhà – Kính chúc ông bà – Sống lâu trăm tuổi – Kính chúc ba mẹ – Sức khoẻ dồi dào – Đôi lứa yêu nhau – Càng thêm nồng ấm – Các em bé nhỏ – Học giỏi chăm ngoan – Chúc Tết mọi người – Năm mới hoan hỉ – Gặp nhiều niềm vui…
- Cung chúc tân niên hai mười lăm (2015). Chúc mừng gia quyến đặng bình an. Tân niên đem lại nhiều hạnh phúc. Xuân đến rồi hưởng trọn niềm vui.


- Tân Xuân vạn phúc, an khang thịnh vượng. Chúc mừng năm mới vạn sự như ý. Phát tài phát lộc. Sức khỏe dồi dào.
- Chúc mừng năm mới 2015. Chúc sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, vượt khó tài tình và vươn nhanh tới thành công.
- Cung chúc tân xuân: Cầu mong một năm mới an hòa thịnh vượng. Chồi non đâm tược, cây trái xum xuê tươi tốt, vũ trụ hài hòa. Thân chúc mọi người khỏe mạnh, hạnh phúc, tinh thần luôn sáng suốt.
- Tết tới tấn tài – Xuân sang đắc lộc - Gia đình hạnh phúc – Vạn sự cát tường.
- CHÚC người lớn làm ăn phát đạt - MỪNG trẻ con chóng lớn, chăm ngoan -NĂM nay chẳng phải lo toan - MỚI mẻ đủ thứ, phụng loan sum vầy.


- CUNG kính mời nhau chén rượu nồng - CHÚC mừng năm đến, tiễn năm xong -
TÂN niên phúc lộc khơi vừa dạ - XUÂN mới tài danh khởi thỏa lòng - VẠN chuyện lo toan thay đổi hết - SỰ gì bế tắc thảy hanh thông - NHƯ anh, như chị, bằng bè bạn - Ý nguyện, duyên lành, đẹp ước mong
- Sang năm mới Ất Mùi chúc mọi người có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình cảm, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một tình bạn mênh mông, một gia đình thịnh vượng. Đong cho đầy Hạnh phúc. Gói cho tròn Lộc tài. Giữ mãi An khang. Thắt cho chặt Phú quý. Cùng chúc nhau Như ý. Chúc năm mới Bình an. Gia đình thịnh vượng.

Hệ thống Siêu thị - Bách hóa - Trung tâm Dona Mart chúc đại gia đình sức khỏe - bình an - sự nghiệp phát triển hanh thông.

(Sưu tầm)
icon facebook
icon facebook